Sự Thay Đổi Của Patin

Sự thay đổi của patin

Với những phát triển mạnh mẽ không ngừng của thú vui trượt patin, hiện nay trên thị trường ta dễ dàng bắt gặp những cửa hàng bán giày patin với mẫu mã và chủng loại khác nhau. Vậy hãy xem patin của chúng ta đã thật sự lớn mạnh như thế nào nhé?

su thay doi cua patin
Bắt đầu xuất hiện trên thị trường là đôi giày 4 bánh được xếp 2 hàng trước và sau. Giày có cấu tạo tương đối đơn giản, chỉ gồm phần bánh giày và phần thân giày. Hình dáng của giày cũng tương đối thô sơ, chưa được ôm sát chân cũng như chưa có sự gọn nhẹ. Chất liệu làm nên sản phẩm cũng chưa được đánh giá cao vì công nghệ làm ra giày không tiên tiến. Đi kèm với đó, đôi giày này lại rất khó tập vì giữu cân bằng khó do cấu trúc bánh hai hàng của nó. Đặc biệt, nếu như muốn thực hiện một số động tác về vượt chướng, lách, nhảy, đi bằng 2 bánh, thắng không dùng bộ phận hỗ trợ thì cũng rất khó thực hiện. Tuy nhiên, với giai đoạn đầu xuất hiện patin, thì đôi giày patin 2 hàng cũng là niềm đam mê của nhiều người và cũng từng rất được ưa chuộng.

su thay doi cua patin
Theo thời gian, thị hiếu của nguời dùng, giày patin được nâng cấp, cải tiến qua loại giày 4 bánh 1 hàng. Với kiểu dáng ôm gọn chân hơn, chất liệu cũng được chọn lựa sao cho đôi giày bền đẹp nhất! Thiết kế từ khung giày, bánh, đế, đều gọn nhẹ tinh tế để đáp ứng những pha kĩ thuật khó, cấu tạo được chú ý đến độ an toàn của người chơi hơn. Bên cạnh đó, hình dáng bên ngoài của loại giày này cũng có nhiều ưu thế hơn! Nếu loại giày đời trước đơn điệu không hấp dẫn, thời trang thì đến loại giày này đã có rất nhiều lựa chọn về màu sắc. Từ đơn sắc đến phối màu thời trang. Màu theo phong cách đang thịnh hành như đen trắng phối, hoặc màu cho những bạn nam cá tính như xanh dương xanh lá, màu cho các bạn nữ đặc trưng như hồng, tím, cam,… Chính vì thế, ra đời sau với những cải tiến đáng kể loại giày 1 hàng dần lên ngôi và chiếm vị thế số 1 trong giới patin hiện nay.
Ngoài 2 loại giày chính đó, chúng ta còn thấy trên thị trường ngày nay có một số loại patin cách tân khác. Ta có loại freeline chỉ với đế và bánh. Đây được xem như một thử thách mới của dân chơi patin. Mỗi bên giày có 2 bánh xếp theo trục ngang, người chơi sẽ phải điều khiển giày theo hướng này và thực hiện những pha lượn, lướt, nghiêng chân ở tư thế đi ngang. Với những bạn mới chơi, họ có thể sử dụng bộ phận giữ cố định giày với chân là dây. Nhưng những ai đã chơi thuần thục họ sẽ thử sức với cách chơi mới – tự giữ giày không cần dùng dây. Sự khác lạ từ cấu tạo đến cách chơi chính là thành công thu hút người chơi của loại giày mới.

su thay doi cua patin
Chắc hẳn trong chúng ta mỗi chúng ta khi nhắc đến patin đều nghĩ đến loại giày cấu tạo phức tạp, nhìn gồ ghề nặng nề với hàng loạt chi tiết phức tạp. Nhưng nhìn lại thị trưởng đang tồn tại loại giày patin 2 bánh rất đáng yêu. Vẻ bề ngoài của loại giày này không hề khác gì so vớ đôi giày bata bình thường của các bé hiện nay. Điểm khác biệt ở đây chính là sau gót giày có 1 bánh xe có thể tự động điều chỉnh ở ngoài hay bên trong giày. Ban đầu, người sử dụng vẫn bước đi bình thường, bánh xe khi tiếp xúc mặt đất theo hướng bước đi bình thường sẽ tự động lùi vào trong không ảnh hưởng đến vận động của người chơi. Cho đến khi nếu các bạn muốn sử dụng chiếc bánh đặc biệt ấy, chỉ cần nhích gót chân lên cho bánh hiện ra và lăn trên mặt đất! Với sự thú vị này, các bé có thể thoải mái đi chơi với bạn bè và thể hiện cá tính của mình trong đám đông. Mặc khác, giảm được phần nào việc mang theo nhiều dụng cụ chuyên dụng của patin nếu chỉ là đi chơi bình thường. Hiện tại, phụ huynh rất ưu tiên lựa chọn cho các em loại giày này vì dễ chơi và dễ thương như vậy.
Song song với một số loại giày, chúng ta còn có thể chuyển sang những loại hình khác của patin. Với những bé từ 3 đến 5 nếu như phụ huynh chưa cảm thấy an tâm nếu để các em tập trượt pain thì có thể cho các em đi xe scooter. Xe scooter hiện nay vẫn luôn là người bạn thân thiện của các bé lứa tuổi mầm non, mẫu giáo.Màu sắc đa dạng, bánh xe chạy màu, có tay vịn, chỉ cần bước 1 chân lên 1 chân còn lại đặt dưới đất đẩy cho bánh xe lăn. Dễ dàng, an toàn lại không kém phần hấp dẫn, xe scooter cũng là một mặt hàng được ưa chuộng trong giới patin.
Một dạng trượt khác chính là trượt ván với sản phẩm thông dụng nhất là ván trượt panny. Ván trượt thiết kế nhẹ nhàng, ván có thể bằng nhựa hoặc bằng gỗ tùy vào sở thích của người chơi. Bánh xe gắn 2 phía đầu của ván giúp ván có thể tiến về phía trước. Trượt ván panny thường có sức hấp dẫn với các bé tuổi thiếu niên từ 12-13 tuổi đến 16-17 tuổi vì cách chơi có phần mạnh mẽ, khác biệt. Nếu thấy hấp dẫn hãy thử sức đi nào!
Các bạn thấy đó, trải qua thời gian, dưới tác động của thị trường, loại hình thể thao patin đã thay đổi cải tiến không nhừng để đem đến cho thị trường những sản phẩm đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng. Mọi sự thành công hôm nay chính là sự cố gắng của bản thân những con người có tâm huyết muốn nâng cao tầm vóc patin theo thời gian. Bởi vậy, có lạ gì đâu khi nhiều người theo đuổi patin hàng chục năm hay là cả gia đình cùng vui chơi với patin.